-->

Chia sẽ kinh nghiệm thực tế khi mua bất động sản cho thuê

- August 08, 2017

Chia sẽ kinh nghiệm thực tế khi mua bất động sản cho thuê

Địa ốc phố mới với những chia sẽ hữu ích từ công việc đầu tư loại hình bất động sản cho thuê. Chia sẽ kinh nghiệm thực tế, phương pháp tạo ra thu nhập thụ động ổn định và lâu dài nhất, trong khi vẫn đảm bảo NGUỒN VỐN tăng theo thời gian, đó là BẤT ĐỘNG SẢN CHO THUÊ

Với kinh nghiệm thực tế, nếu bạn có một khoản tiền tương đối trong tay, tầm từ 1 tỷ đồng trở lên, để tự do tài chính VỮNG CHẮC, các bạn nên bắt đầu bằng: MUA MỘT BẤT ĐỘNG SẢN CÓ THỂ CHO THUÊ, VÀ CÓ THỂ MUA TRẢ GÓP!

Bạn phải mua một bất động sản có khả năng cho thuê, để tạo ra thu nhập thu động hàng tháng. Có nhiều loại hình bất động sản khác nhau. Có những loại hình bất động sản chỉ có thể chờ TĂNG GIÁ chứ không thể CHO THUÊ vì xa cụm dân cư.

Các bạn cần phải chọn những loại hình bất động sản gần các khu vực dân cư hoặc các cụm doanh nghiệp công ty, khu công nghiệp, khu nghỉ mát du lịch,... Tóm lại là phải có tiềm năng cho thuê

Câu hỏi đầu tiên khi đi xem một bất động sản là" BĐS này có cho thuê được không?"

Công thức tính TỈ LỆ % của lợi nhuận ròng từ tiền cho thuê bất động sản trên chi phí đầu tư mua bất động sản ban đầu của bạn ( Thuật ngữ thường gọi là ROI)

ROI = thu nhập ròng năm sau khi trừ chi phí / số tiền đầu tư ban đầu x 100%

Ví dụ: Bạn bỏ tiền mặt ra mua bất động sản 1,5 tỷ đồng + các chi phí phát sinh khác ( sửa chữa, thuế,...) để mua bất động sản đó là 150 triệu đồng. Vậy tổng chi phí đầu tư ban đầu cho bất động sản là 1,65 tỷ đồng.

Nếu bạn có thể thu được tiền thuê 10 triệu/ tháng, vậy trong 1 năm, bạn có 120 triệu đồng tiền thuê. Sau khi trừ thuế và các chi phí khác khoảng 1 triệu đồng, bạn còn lại 9 triệu đồng/ tháng. Vậy bạn kiếm được 108 triệu đồng/ năm thu nhập ròng.

Lúc này ROI của bất động sản đó là:
108.000.000 đ/ 1.650.000.000 đ x 100%= 6,55%

Hiện tại, tỷ lệ ROI  trung bình là 4% đến 5%. Nếu bạn chịu khó tìm tòi, bạn có thể tìm được cơ hội cho dòng tiền 7%/ năm đến 15%/ năm.

Trước đây chưa có kinh nghiệm từ chia sẽ thực tế như hôm nay khi mua bất động sản cho thuê, đã tin tưởng mù quáng bằng cảm xúc chứ không phải suy nghĩ bằng lý trí, một bài học xương máu khi bước chân vào lĩnh vực đầu tư bất động sản. Với mong muốn các bạn sẽ không phải giống như mình, chúc các bạn 1 ngày mới tốt lành....

Các ơn các bạn đã quan tâm. Nếu thấy bài viết hữu ích xin để lại COMMENT góp ý phía dưới!!!