-->

Địa ốc Phố Mới Cập nhật tình hình nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu

- November 14, 2018

Địa ốc Phố Mới Cập nhật tình hình nhà đất Bà Rịa - Vũng Tàu

Tại sao đất tại Bà Rịa lại số trong thời gian vừa qua. Các bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao giá đất ở đây tăng nhanh nha. Địa ốc phố mới xin chia sẽ

Giá Đất Tăng Nhanh Tại Bà Rịa, - Điển hình là đất nền Tân Thành, Bà Rịa- Vũng Tàu:

Sau khi tỉnh BRVT tái lập được 3 năm, đến năm 1994, thị xã Bà Rịa được thành lập – trên cơ sở tách ra từ huyện Châu Thành. Bấy giờ, hạ tầng giao thông và các cơ sở thiết yếu phục vụ cho đời sống người dân hầu như không có gì. Vậy mà sau hơn 10 năm – đến năm 2007, Bà Rịa được công nhận đô thị loại 3, và năm 2010 trở thành một trong hai thị xã đầu tiên của cả nước đạt chuẩn văn hóa. (5")


      

Năm 2012 Bà Rịa hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đảm nhận vai trò trung tâm hành chính - chính trị tỉnh, đồng thời trở thành thành phố trực thuộc tỉnh. Đặc biệt, chỉ sau đó 2 năm, Bà Rịa tiếp tục được công nhận là thành phố loại 2, trực thuộc tỉnh

     Ngay từ đầu những năm 2000, Bà Rịa đã định hình cho mình hướng phát triển là đô thị văn hóa nên địa phương loại bỏ toàn bộ quy hoạch xây dựng các KCN bao quanh thành phố, tập trung xây dựng Trung tâm Thương mại và chợ đầu mối.

     Song song đó, công tác an sinh- xã hội, việc nâng cao đời sống văn hóa-tinh thần cho người dân được địa phương không ngừng quan tâm, chăm lo thực hiện.

     Giai đoạn 2007-2012, Bà Rịa đã đầu tư khoảng 2.400 tỷ đồng để hoàn thiện hệ thống hạ tầng đô thị và huy động trên 1.400 tỷ đồng từ nguồn vốn của nhân dân và doanh nghiệp để chỉnh trang đô thị.

     Ở giai đoạn 2011- 2016, Bà Rịa tiếp tục huy động hàng ngàn tỷ đồng để thực hiện các chương trình, đề án, quy hoạch, trong đó có đề án nâng cao chất lượng thành phố văn hóa.

     Điểm nhấn trong đầu tư hạ tầng kỹ thuật của tp.BR là toàn bộ hệ thống cấp điện và cáp quang khu vực nội ô được ngầm hóa; hầu hết tuyến giao th
ông nội thị được nâng cấp mở rộng; hạ tầng kỹ thuật khu đô thị sinh thái phía Nam rộng 1.600 ha không ngừng hoàn chỉnh…

     Hạ tầng phát triển càng thúc đẩy kinh tế tăng trưởng bền vững, từ 18-20%.

     Thu nhập bình quân đầu người từ 305 USD năm 1994 lên 4.230 USD năm 2014. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch nhanh với công nghiệp chiếm 56,6%, dịch vụ thương mại 41,7%.

      Nhiều năm nay, Thành phố Bà Rịa liên tục đạt chuẩn phổ cập mầm non cho trẻ 5 tuổi; 100% trường phổ thông trên địa bàn đạt chuẩn Quốc gia; các chính sách đền ơn đáp nghĩa, chính sách đảm bảo an sinh xã hội được thực hiện tốt.

      Tại Hội nghị lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI, Thành phố Bà Rịa đã được biểu dương là điểm sáng văn hóa của cả nước.

       Theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ Thành phố Bà Rịa lần thứ VI: Bà Rịa tiếp tục thực hiện 2 nhiệm vụ trọng tâm là: phát triển dịch vụ - thương mại và xây dựng, chỉnh trang đô thị, phấn đấu trở thành đô thị loại I vào năm 2020.

      Bà Rịa- kể từ khi được khai phá vào thế kỷ XVII– xét theo vị trí địa lý – đều là đầu mối giao thông quan trọng, là trung tâm tỉnh lỵ, và ngày nay đang là một vùng đất trọng yếu nằm trong vùng kinh tế động lực các tỉnh miền Đông Nam bộ.

      Nền tảng của một BR hôm qua đang tạo đà cho sự phát triển bền vững Bà Rịa ở hôm nay và tương lai: phấn đấu xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp, hiện đại, văn minh. Điều này không chỉ là yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới hiện nay, mà còn là tâm tư, nguyện vọng, ước muốn chính đáng của Đảng bộ-chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Thành phố Bà Rịa.