-->

Làm thế nào vẫn có nhà, mà không phải thuê

- June 15, 2017

Làm thế nào vẫn có nhà, mà không phải thuê, mua mà không có tài sản thế chấp?

Làm thế nào vẫn có nhà, mà không phải thuê, mua mà không có tài sản thế chấp?

ĐỪNG THUÊ - HÃY MUA

Địa ốc phố mới chia sẽ với các bạn đang muốn đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Mong muốn được tự do tài chính và tích góp được nhiều tài sản có giá trị hiện hữu. Sau đây là chia sẽ mà địa ốc phố mới vừa sưu tầm từ nguồn hữu ích.

Phần lớn các bạn ai cũng cần một chỗ để ở. Tuy nhiên các bạn sẽ có 2 lựa chọn: hoặc đi thuê, hoặc mua một ngôi nhà. Địa ốc phố mới nghĩ, đa số các bạn sẽ không đủ sức mua dứt điểm một ngôi nhà( phần lớn chúng ta nằm vòng xoay cuộc chơi này), vì vậy để mua các bạn cần vay một khoản tương đối lớn.

Nhưng khoan đã, các bạn có nghĩ vay mượn là một điều hết sức tồi tệ và không nên làm vậy? Phải chăng các bạn đã đồng ý rằng việc làm này là điên rồ bởi phải trả lãi suất từ khoản tiền vay và tương tự.

VẬY LÀM SAO ĐỂ VẪN CÓ NHÀ MÀ KHÔNG PHẢI ĐI VAY, MUA VÀ KHÔNG PHẢI THẾ CHẤP?

Câu trả lời là tài sản thế chấp luôn luôn có thể coi là một vụ đầu tư hơn là một vụ vay mượn. Nếu bạn mua một tài sản với khoản thế chấp, bạn đã có một khoản đầu tư hàng tháng.
Bạn biết đấy, Sau một thời gian tương đối dài( và nếu bạn may mắn thì chỉ một thời gian ngắn) bạn có quyền hy vọng rằng lãi suất bạn trả cho tài sản thế chấp sẽ thấp hơn mức tăng giá trị của tài sản mà bạn sỡ hữu.

Các bạn có thể dựa vào thực tế rằng, giá trị ngôi nhà của bạn về lâu dài sẽ tăng lên và do vây bạn nên đầu tư vào các khoản đặc cọc và tiền thế chấp

Trái lại, ĐI THUÊ không phải một vụ đầu tư. Bạn sẽ vĩnh biệt những đồng tiền của mình. Và chẳng có gì để nghi ngờ về điều đó cả.

Khi thế chấp, bạn có một cơ hội về lâu dài khi giá trị ngôi nhà tăng lên. Khi bán đi, bạn sẽ nhận được giá trị cao hơn.

Có một số ý kiến nghĩ rằng: "mua thay vì thuê nhà sẽ khiến các bạn chịu những áp lực khổng lồ, và như vậy, cuộc sống của các bạn sẽ kém thoải mái, vui vẻ."

Thế nhưng, thực ra không phải quyền sở hữu một ngôi nhà khiến bạn mệt mỏi mà vấn đề là bạn đã vay bao nhiêu và điều này ảnh hưởng như thế nào đến toàn bộ tình hình tài chính của bạn. 

Bài học cần rút ra là phải suy nghĩ cẩn trọng về mức trả thế chấp trong tương lai và liệu các bạn có đủ khả năng chi trả hay không.

Tất nhiên, nếu bạn mua nhà, không ai dám đảm bảo rằng giá trị ngôi nhà sẽ tăng lên - có thể sẽ có những vụ sụt giá nhà đất - nhưng theo thời gian, vẫn có khả năng giá cả sẽ khôi phục và tăng trở lại.

Lý tưởng nhất là bạn mua rẻ, bán đắt. Nếu vậy bạn sẽ có lựa chọn: đầu tư lợi nhuận vào ngôi nhà thứ 2 mà không cần vay mượn gì nữa và nhờ thế mỗi lần bạn sẽ lại giảm được khoản thế chấp. Kết quả là các bạn được sở hữu toàn bộ, không phải trả khoản thế chấp nào trong khi bạn có một nơi để ở và không cần trả tiền gì nữa.

Chia sẽ đến đây, nếu các bạn thấy hay, hữu ích hãy để lại góp ý, comment phía dưới [LIÊN HỆ]